รายงานภัยพิบัติประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2557

เหตุการณ์วันนี้

 • 20:17 กลุ่มฝนหนักปกคลุมนครราชสีมา ชัยภูมิ เลย อำนาจเจริญ 
 • 17:00 ฝนถล่มตอนเหนือของ กทม น้ำท่วมเมืองทองธานี รถติดทั้งเมือง
 • 08:00 จับตาหย่อมความกดอากาศต่ำยังไม่ได้ตั้งหมายเลขเรียกขานในทะเลจีนใต้ เรือที่วิ่งแถวนั้นรายงานความเร็วลมราว 30 น็อต 
 • 07:00 พายุเฮอริเคนระดับ 1 คริสโตบอล Cristobal (04L) กำลังจะเคลื่อนผ่านแถบเบอร์มิวดามุ่งไปทางยุโรป แนวโน้มคงที่ 
 • 07:00 พายุเฮอริเคนมารี Marie (13E) ทางตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิค ลดกำลังลงเป็นเฮอริเคนระดับ 2 แนวโน้มอ่อนกำลังลงเป็นระดับ 1 
 • 07:00 พายุดีเปรสชันคารีนา Karina (11E) ทางตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิค อ่อนกำลังลง แนวโน้มสลายตัว 
 • แผนที่อากาศจากกรมอุตุวันนี้ ตีหนึ่งเจ็ดโมงเช้าบ่ายโมงหนึ่งทุ่ม

แผ่นดินไหวในไทยและใกล้เคียงจากกรมอุตุ (มีปัญหาในการรายงานค่าความลึก )

 • 18:20 อาฟเตอร์ช็อค ขนาด 3.4 อ.แม่ลาว จ.เชียงราย (19.80,99.73)
 • 10:00 สรุปจำนวนอาฟเตอร์ช็อคแยกตามขนาดจากแผ่นดินไหวเชียงราย ดังนี้ 
 • 04:41 อาฟเตอร์ช็อค ขนาด 3.2 อ.พาน จ.เชียงราย (19.59,99.74)
 • คลื่นแผ่นดินไหวจากสถานี CMMT เชียงใหม่ของกรมอุตุจากเวลา 07:00 เมื่อวานนี้ถึง 07:00 เช้านี้

แผ่นดินไหวทั่วโลก ขนาดใหญ่กว่า M4.0 เป็นต้นไปจาก EMSC (วัดขนาดต่ำกว่า 4.0 ได้เฉพาะในบริเวณยุโรปและใกล้เคียง)

13 ความคิดเห็นเกี่ยวกับ “รายงานภัยพิบัติประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2557

 1. ใช่ๆๆๆสงสัยเหมือนกันคราบว่า มันคืออะไร ยังไง?? ข้อมูลของนักวิทยาศาสตร์ไทยที่ทางเว็ปบอก(ไม่ให้เชื่อถือ )ให้เชื่อถือข้อมูลจาก(เว็ปนี้เท่านั้น) ผมก็เชื่อมาตลอดๆเลยนะ่ ติดตามทุกวัน ชื่นชมในการเป็นยามเตือนภัยของคุณมากๆที่มีจิตอาสา แต่ตอนนี้เริ่มไม่แน่ใจแล้วอะ่!!! ว่าเชื่อได้ไหมเห็นเอาแต่ข้อมูลต่างชาติมาเป็นหลักและก็ให้ข้อมูลตลกๆและธรรมมากๆ(หาดูได้ตามเว็ปบ้านๆทั่วไป) โดยสถานะการณ์ปัจจุบันนี้ที่เกิดในเมืองไทย มันถูกบิดเบือนและไม่เป็นจริง ตามนั้น สรุปขัอมูลของทางเว็ปนี้ ควรเชื่อต่างชาติมากกว่าคนไทยหรือ งงง??? (กรุณาอย่าตอบว่าไม่เชื่อก็ไม่ต้องเข้ามาดู เพราะติดตามและเชื่อมั่นข้อมูลคุณมาตลอด2ปีแล้วที่ติดตาม) หาข้อมูลเบื้องลึก มาให้ดูบ้างซิคราบ ผมเชื่อคุณทำได้!!!

  • ขอบคุณครับ ที่เห็นว่าเว็บนี้บ้านๆทั่วไป ข้อมูลธรรมดาที่ไหนก็มี ก็ดีแล้วครับที่คุณมีความสามารถเข้าใจธรรมชาติได้มากขนาดนี้

   และหากชอบสไตล์ตื่นเต้นของเว็บไหนก็เชิญเว็บนั้นเลยครับ ทางเราไม่มีปัญญาสร้างความตื่นเต้น เพราะความเป็นจริงมันจืดชืดเรียบง่าย ก็แค่นั้น

  • วันหลังก็อย่าลงซิคราบ!! ว่าให้เชื่อเว็ปนี้เว็ปเดียว (ห้ามหลงเชื่อข้อมูลจากที่อื่น) ที่แท้ก็ไปก็อปปี้ข้อมูลแบบปิดหูปิดตาของต่างชาติ เค้ามาทั้งดุ้น แหม!!!ยังจะไปว่าคนไทยด้วยกัน!!ที่เค้าไปทำการสำรวจวิเคราะห์และหามาความจริง ด้วยความยากลำบากอีก!!!ตลกเน่อะ!! อ่อ!!ลืมไปว่าเขียนไว้ว่า(เป็นแค่ยามเฝ้าโลก) ไม่ได้มีความรู้อะไร !!ต้องขอโทษด้วยนะ่คราบ
   ผมผิดเอง!! คาดหวังกับเว็ปนี้มากเกินไป คงต้องขอลาแล้วลาขาดตามที่คุณต้องการและกัน ขอให้โชคดี !! ก็คงเป็นได้แค่ยามต่อเฝ้าไปนะ่พี่!!!
   ส่วนคนอื่นๆที่ดูก็พิจารณาเอาเองนะ่คราบ!!ถ้าอยากหูตาสว่างก็มีอีกหลายเว็ปที่เป็นเรื่องจริงๆที่กำลังเกิดกับประเทศไทย ส่วนใครอยากตามข้อมูลที่ถูกแต่งเติมว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นสบายใจได้ ก็เชื่อกันต่อไปนะ่คราบ (ผมก็ไม่ได้แย่ขนาดต้องการให้ประเทศไทยเกิดภัยพิบัติอะไร แต่ต้องการรู้ข้อมูลที่เป็นจริงจะได้เตรียมตัวเตรียมใจ) ด็อกเตอร์ไทยและคนมีความรู้จริงๆ(ไม่ได้เป็นแค่ยาม)เค้าไม่เอาข้อมูลตลกๆมาเชื่อหรอกคราบ เค้าต้องพิสูจน์เองและมีความถูกต้องชัดเจน เค้าถึงกล้าออกมาแถลงการณ์ จ้า!!! (มิได้ก่อกวนหรือเป็นสาวกใครแต่ทนกับเว็ปที่อวดอ้างตัวเองแบบนี้ไม่ได้ ปิดกั้นข่าวสารของคนอื่นๆที่เป็นประโยชน์ทำให้คนไม่ทราบข้อมูลในหลายๆด้าน ทำให้ไม่รู้ข้อมูลที่แท้จริง คนเค้าจะเชื่อข้อมูลไหนมันก็เป็นสิทธิของเค้า คุณคิดจะเป็นสื่อสาธารณะ ก็ต้องให้ข้อมูลทุกๆด้านให้คนอื่นเค้าพิจารณากันเอาเอง สุดท้ายข้อมูลใครผิดใครถูกเดี๋ยวเค้าก็โดนด่าเองแหล่ะ ไม่ต้องไปอวดอ้างว่าเป็นอย่างที่คุณต้องการเท่านั้นแล้วไปว่าคนอื่นเค้า มันบาปนะ่คุณ ลองคิดดูนะ่ mr vop!!!

   • ผมบอกว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วผมได้ประโยชน์ตรงไหนครับ

    สึนามิญี่ปุ่น ผมก็สวนกระแสบอกว่ามาไม่ถึงไทย

    สึนามิ 11 เมษา 2555 สุมาตรา ผมก็เป็นคนแรกที่เตือน ย้อนไปดูได้ เร็วกว่ากรมอุตุ 40 นาที

    ทุ่นเตือนสึนามิของไทยเสีย ผมก็เตือนเป็นคนแรก เพราะผมนั่งเฝ้าดูมันทุกวัน ไม่อยากพูดว่าราชการช้าขนาดไหน

    เบื้องหลังสื่อหลายช่อง ก็โทรมาเอาข้อมูลตลอด ยิ่งตอนวินาทีแรกๆที่เกิดเรื่อง

    เมื่อถึงคราวที่จะมีอันตราย เว็บนี้จะเตือนเองครับ และถึงตอนนั้น ก็คือคราวของจริง

    สุดท้าย ขอให้โชคดีพบสิ่งที่ถูกต้องตามจริตของคุณนะครับ ชอบแบบไหนก็ไปตามนั้น

   • การมีหลากหลายความคิด เป็นสิ่งที่ดีเสมอนะคะ ไม่เคยเลยที่จะทำร้ายเรา ยกเว้นแต่ ความถูกใจ และไม่ถูกใจของเราเอง
    ความหลากหลายจะช่วยให้เรา คะคานบางความคิดที่น่าสงสัย ทำให้เราเกิดความอยากรู้มากขึ้น เริ่มค้นคว้า ตั้งคำถามกับตัวเอง เก็บสะสมสิ่งต่างๆ มากขึ้น ฟังมากขึ้น อ่านมากขึ้น ไม่เชื่อและสรุป เลยทันทีที่ได้เห็นและอ่านมา และสิ่งที่ได้ตามมาโดยไม่ตั้งใจ คือ ความที่เป็นตัวของตัวเอง คนเก่งๆ หลายคนในโลกนี้ ก็มีนิสัยอย่างนี้นะคะ ไหนๆ ก็ชื่อ เก่ง กรุงเทพ แล้ว ก็อย่าเพิ่งเลิกเก่งเลยคะ
    ดร.Vop เป็นเจ้าของบ้าน ถ้าจะเขียนบอกว่าอะไร ก็เป็นสิทธิของเค้านะคะ แต่เราก็เลือกได้ เพราะมันอยู่ที่เรา ไม่เข้าใจก็ถาม ตอบแล้วไม่เข้าเค้ากับใจเรา ก็ฟังเฉยๆ ไว้
    คิดว่าคุณเก่ง น่าจะอ่านและติดตามต่อนะคะ เก็บสถิติเอาไว้ ไม่นานเกินชีวิตเราก็คงรู้คำตอบว่า ความจริงตามธรรมดาของธรรมชาติเป็นอย่างไรกันแน่

 2. มันเป็นแสงเหนือเปล่า หรือสนามแม่เหล็กโลกกำลังกลับขั้ว คือเราไปอยู่ที่ละติจูดสูงขึ้นน่ะ

 3. I wonder whether or not you have a correct information what is the Green Light cluster in the Gulf of Thailand that was brightly luminated in the night – the photo was taken by an Astronaut stationed in Satelite. Asking here just in case you happen to know ka.
  Many thanks!

 4. เรียน แอดมินค่ะ
  ขอความเห็นจากข้อความด้านท้ายนี้
  วันที่ 27 ส.ค.57 โซล่าแฟร์จากดวงอาทิตย์ กระหน่ำโลกถี่ยิบ มวลก้อนใหญ่กระแทกโลกวันนี้
  มีปรากฏการที่ผิดปกติอย่างมาก ช่วงที่ดาวเคราะห์ 6 ดวง เรียงตัวในแนวตรงกัน เกิดระดับน้ำทะเล ที่สูงกว่าปกติอย่างมาก แนวเป็นแถบพาด จากนครศรีธรรมราช – สุราษฎร์ ไปทางเกาะกง กัมพูชา
  และบริเวณอ่าวไทย ที่ปากแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำท่าจีน แม่น้ำที่ผ่านราชบุรี แม่น้ำเพชรบุรี ปรากฏว่าปากแม่น้ำที่มีน้ำจืดไหลลง ดันมีความเค็ม “มากกว่า” กลางอ่าวไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่กลับตาลปัดมาก ปรากฏการณ์นี้เกิดตลอดแนวชายฝั่งเพชรบุรี ถึง บางประกง
  ที่แมงกะพรุน ปลาวาฬบลูดา และปลาจำนวนมาก มันพยายามเข้าหาฝั่งตรงน้ำจืดไหลลงทะเล ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวกับน้ำเค็มที่ชายฝั่งแนวดังกล่าว เค็มกว่ากลางอ่าวไทยหรือไม่ ยังชี้ชัดไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องที่ใหม่มาก
  ส่วนปรากฏการณ์แสงสีเขียวในอ่าวไทย ที่นักบินอวกาศถ่ายจาก ISS นั่น คณะนักวิทยาศาสตร์ของไทยเช็คแล้ว ไม่ใช่แสงจากเรือไดหมึก แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นอะไร ??
  และมีการระเบิดที่ดวงอาทิตย์ ส่งพลังงานโซล่าแฟร์ (Solar Flare) ขนาดเล็กออกมา รังสีของมันเข้าปะทะโลกแล้ว 27 – 31 ครั้งในคืนเดียว โดยทุกครั้งที่เกิด CME หรือ Solar Flare หากมองไปบนท้องฟ้า จะพบพระอาทิตย์ทรงกลด เพราะอำนาจการระเบิดของมัน กระจายไปทุกทิศทุกทางรอบดวงอาทิตย์
  และมวลพลังงานโซล่าแฟร์ ก้อนใหญ่สุด มันจะกระแทกโลกวันที่ 27 ส.ค.57 นี้ โดยจุดกระแทกจะเจอความเข้มมาก แถวตะวันตกของอเมริกา แอฟริกา ยุโรปตะวันออก ขั้วโลกเหนือและใต้ และแถวฝรั่งเศส จุดเข้มรังสีส่วนใหญ่พาดในทะเล
  สมาชิกเพจแจ้งมาว่า สแกนดิเนเวียร์กำลังเจอเต็มๆ ฟ้าผ่า ฟ้าร้อง ฝนตกหนัก อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ฟ้าผ่า 24 ชม. จำนวนกว่า 40,000 ครั้ง เพื่อความไม่ประมาท ถ้าสามารถหลีกเลี่ยงบินได้ก็น่าจะดี
  ดูแนวแล้วไทยไม่เจอจังๆ นัก แต่ช่วงนี้อาจมีฝนตกหนัก ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า อย่างรุนแรง และกลางคืนให้เตรียมไฟฉายไว้เผื่อฉุกเฉิน..ภาคใต้ 8 จังหวัดระวังน้ำท่วมดินถล่มเฉียบพลัน !!
  @ เสธ น้ำเงิน4
  คำกล่าวข้างต้น admin ว่าจริงไหมคะ

  • 1.โซลาร์แฟร์ไม่มีผลจนกว่าจะเลยระดับ X8 ขึ้นไปนะครับ (มีระดับ B,C,M,X ระดับละ 9 ขั้น ยกเว้น X ที่เป็น Open end) ดูตาม Link นี้ http://goo.gl/V5RHvJ โลกเคยโดน X15 เมื่อ 6 มีนาคม 2532 นั่นคือแรงสุดจนไฟฟ้าดับทั่วคิวเบคของประเทศแคนนาดา และเกิดออโรรามองเห็นได้ถึงฟลอริดา และคิวบา เมืองไทยก็ไม่ยักรู้สึกอะไร เพราะเกราะแม้เหล็กแถบเส้นศูนย์สูตรหนาจนป้องกันได้หมด

   2.โซลาร์แฟร์จะให้ผลอะไร ให้ดูที่ค่า 3 ค่า ในหน้านี้ http://paipibat.com/?page_id=185 ที่เหลือเป็นทฤษฎีสมคบคิดของพวกคลั่งโลกแตกทั้งนั้นที่พยายามโยงดวงอาทิตย์กับเรื่องที่ไม่ควรโยง

   3.ดาวเคราะห์เรียงตัวไม่มีผลอะไรทางวิทยาศาสตร์ มันทำให้หินก้อนเล็กๆกระดิกไม่ได้เลย ระบบสุริยะไม่ได้แบนเหมือนโต๊ะสนุ๊ก ไม่มีการเรียงตัวในทาง 3 มิติได้ง่ายๆ เรื่องนี้มีผลแต่ทางโหราศาสตร์

   4.ดวงอาทิตย์ทรงกลด เกิดจากเมฆครับ ไม่ใช่ตัวดวงอาทิตย์ เมฆนั้นคือเซอโรสเตรตัส

   5.สุดท้ายอยากโยงอะไรก็ตามใจครับ ทางเราไม่สามารถห้ามท่านได้ ได้แต่เสนอข้อมูลเท่าที่มีแหล่งอ้างอิง ทุกอันที่ท่านอ้างนาซา ก็ไปหา link นาซามา เอาที่ลงท้ายด้วย nasa.gov นะ อ้างดาวเทียม ก็ไปหา link ที่มี Raw data ของดาวเทียมมาคุยกัน

   6.โลกโดน CME ุทกเดือน ทั้งหมดก็จะเกิดพายุแม่เหล็กไม่เกิน G3 แล้วก็จบ ทางเรามรกราฟให้ดูตลอด ไอ้ที่อ้าง วันที่ 27 ส.ค.CME จะกระแทกอะไร ก็ไปเอากราฟมาพิสูจน์

   7.ฝนในไทยคือมรสุม และ LPA 99W ในทะเลจีนใต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *