Radar ฝน กทม และ ปริมณฑล

เรดาร์บางตัวอาจหยุดทำงานไปบางช่วงเวลา ให้สังเกตเวลาอัพเดทที่เป็นตัวหนังสือเล็กๆในภาพ ทั้งของ กทม และ กรมอุตุ โดยเรดาร์ของกรมอุตุ (3 ตัวบน) ใช้เวลาของ UTC ซึ่งท่านต้อง +7 ชั่วโมงเอาเอง ส่วนเรดาร์ของ กทม (3 ตัวล่าง) ใช้เวลาไทยแล้ว

รูปภาพและข้อมูลในหน้านี้ ได้มาจากกรมอุตุนิยมและสำนักระบายน้ำ กทม นำมาไว้รวมกันเพื่อความสะดวกของประชาชนกรุงเทพและปริมณฑลที่จะช่วยเหลือตัวเองในการเฝ้าระวังฝน

โมเดลพยาการณ์ฝนล่วงหน้าของ กทม 

เรดาร์รวมทั่วประเทศของกรมอุตุ / ภาพดาวเทียม Himawari 2

ข้อมูลพยากรณ์รายชั่วโมงจาก Weather.com

พยากรณ์ฝนรวม 24 ชั่วโมง 7 วันล่วงหน้า : Initial data from NCEP 0.25 degree resolution

หนึ่งความคิดบน “Radar ฝน กทม และ ปริมณฑล

 1. ตอนนี้ดูไม่ได้เลยช่วยแก้ใขด้วยครับจำเปนต้องดูมากๆค้าขายกลางแจ้งตอนกลางคืนดูไม่ออกเลยถ้าไม่มีเรด้าตัวนี้ขอบคุณครับ

 2. รบกวนอัปเดตเรื่องเวลาด้วนครับ ตอนนี้เวลา 14:35 ผมเปิดดูอัปเดตล่าสุดตอน07:00น.แนะนำให้อัปเดตเรื่องเวลาครับ

 3. ฤดูนี้ ผมควรขายเสื้อกันหนาว หรือ เสื้อกันฝนดี ไปไมถุกเรย…

 4. เรดาร์ทำไหมดูฝนไม่ได้แล้วไม่โชวชื่อสถานทีเลยช่วยตอบกลับด้วนนะครับอยากทราบมาก ขอบคุณครับ

 5. ดีครับ แต่ช่วย update บ่อยหน่อยนะครับ เพราะว่า บางที มัน ขาดช่วงไป แต่ขอชื่นชมในความแม่นครับ ขอบคุณครับ

 6. วันไหนเรดาร์ขึ้นเหตุการณ์ปกติทีไรบ้านเราตกหนักทุกที วันนี้ก็เช่นกัน -__-

 7. ใช้ประโยชน์ได้จริง และเข้าใจง่าย
  เป็นกำลังใจให้พัฒนาผลงานให้ก้าวหน้าต่อไปครับ

 8. ขอความกรุณาทีมงานอัปเดชข่วงเวลา เป็น สามชั้วงเวลได้ไหมครับ. เพราะมีประโยชน์มากๆเลยอย่างเช้น 9.00 12.00. 15.00. ของแต่ละวัน.
  ขอขอบพระคุณมา ณโอกาศนี้

  • เวลามันอัพเดททุกครึ่งชั่วโมงอยู่แล้วค่ะ สังเกตที่ตัวเลขเวลาใต้ map ได้ เราจะดู map อันที่ 5-6 เป็นหลัก แล้วค่อยมาดูอันที่สรุปของกทม. Map ที่เป็นภาพเคลื่อนไหวเราจะดูแนวโน้มทิศทางลมว่ามันไปทางไหน ภายในระยะเวลาที่เปลี่ยนใต้แมพ เวลาผ่านไปกี่นาทีแล้วกลุ่มฝนมันเปลี่ยนเร็วมั้ย ถ้าเวลาห่างกันแค่ไม่กี่นาทีแต่กลุ่มฝนเปลี่ยนเข้าเขตอื่นเร็ว เราก็จะกะได้ว่าตรงที่เราอยู่อีกนานมั้ยที่ฝนมันจะเข้ามา

 9. เป็นกำลังใจให้ครับ พัฒนาและปรับปรุงให้ดีและแม่นยำมากขึ้นนะครับ ผมใช้ดูเพื่อประโยชน์ต่อธุรกิจและวางแผนการงานมานานแล้วครับ ทีมงานสู้ๆนะครับ

 10. ได้ประโยชน์มากค่ะ ขอบคุณนะคร้าที่ให้ข้อมูล
  ถ้าไม่มีเวปนี้ลำบากมากในการค้าขาย

 11. ผมเข้าดูเวปนี้ทุกวันๆละหลายครั้งเพราะต้องดูสภาพอากาศ เวปนี้ช่วยได้เยอะมากๆ ขอให้พัฒนาให้ดียิ่งๆขึ้นไปนะครับ เริ่มมีคำอธิบายเพิ่มมายิ่งดีครับทำให้คาดการล่วงหน้าและเฝ้าระวังได้ จะได้ไม่เสียหายกับสินค้าและอาชีพของพี่น้องที่ค้าขายครับ ขอบคุณทีมงานมากครับ

 12. ดีกว่าเดิมเยอะเลยคะมีคำอธิบายที่เข้าใจง่ายทำให้รับบมือไดน

 13. 11 ก.ย.59 10.47น. เข้ามาดูเรด้าห์ ไม่มีอันไหนเป็นเวลาปัจจุบันเลยค่ะ มีแต่ ตี 3-8.30 น. วันที่ 11 ให้ดูเพื่ออะไรคะ เข้ามาดูเรด้าห์ทุกวันวันละหลายครั้ง
  กรุณาปรับปรุงใหม่นะคะ ขอเวลาประเทศไทยปัจจุบันค่ะ

  • 13.34น. ขอบคุณค่ะที่อัพเเดทเวลาปัจจุบันให้ เรด้าห์เว็บนี้ช่วยในเรื่องการทำงานได้มากเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 14. เวลาที่ขึ้นแต่ละภาพนี้คือเวลาโซนไหน ไม่ตรงกันเลย ดูไม่ออกว่าบอกเวลาช่วงไหน ทำไมไม่ทำให้เป็นเวลาเดียวกันหรือหมายเหตุแจ้งไว้หน่อย

  • อันนี้มันขึ้นอัพเดทล่าสุดตามเวลาปัจจุบันค่ะ บางตัวอาจช้าไปบ้าง5-10นาทีก็เลื่อนดูตัวอื่นเอาก็ได้
   เวลาแบบเรียลไทม์ค่ะ แต่จะมีบางอันที่บอกเวลาไม่ตรง เราต้องบวกเอาเองค่ะ ให้บวกจำนวนชั่วโมงไป 7

   ที่เห็นๆเลยก็มีเรด้าตัวที่สาม ที่บอกช้าไป แต่ให้บวกเจ็ดเพิ่มไปก็จะเป็นเวลาตามจริงค่ะ

   • คือผมไม่เข้าใจว่าเขาจะตั้งเวลาต่างระบบกันทำไม ทำไมไม่ใช้เวลาท้องถิ่นตามเวลาประเทศไทยไปเลย ซึ่งจะดูง่ายกว่า และเข้าใจได้ง่ายกว่า คือมองแล้วเข้าใจเลยว่าเวลานี้ ไม่ต้องเสียเวลามาบวกชั่วโมงเพิ่มขึ้นไปอีก

    • เนื่องจากเรดาร์พวกนี้เป็นของหน่วยงานต่างๆ กัน เช่น กทม. สำนักระบายน้ำ ทหาร แต่ละคนก็ใช้ประโยชน์ไม่เหมือนกันเลยตั้งให้แสดงเวลาแบบที่ตัวเองจะใช้ง่ายที่สุด เว็บนี้ก็ไปดึงข้อมูลของเขามาโชว์ให้เราดูเฉยๆ

 15. ทำได้ดีครับ ถ้าอัพเป็นแบบบอกเวลาได้จะสุดยอดมาก ตอนนี้เวลาฝนมาต้องคำนวณเอา
  ส่วนมากคนที่ดูเรดาห์ฝน คือพ่อค้าแม่ค้า
  และงานด้านอื่นเล็กน้อย

  • เวลาอยู่ที่ขอบภาพของแต่ละเรดาร์ มีทั้งแบบเวลาไทย และเวลาสากล ช้ากว่าไทย -7 ชั่วโมง

 16. มีประโยชน์มากครับ เป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคนในเว็บนี้ครับ

 17. ขอโทษทีครับไม่ใช่แอป เวป paipibat.com (เรดาร์) กทมและ ปริมณฑล ครับ

 18. แอปเรดาร์ กทม และ ปริมณฑล ลำดับที่สาม มันเสียหรือป่าวครับ มันเป็นเส้นยาวๆเส้นเดียวเลย ตัวนี้ตัวสำคัญที่ใช้ดูฝนพื้นที่ย่อยเลยครับ

 19. อยากได้รูปการเดินทางของมวลน้องน้ำ ที่ไหลจากทางเหนือ ลงสู่ กทม ทั้งปริมาณ ความเร็ว ระดับน้ำในแต่ละเขี่อนและ ความสามารถกักเก็บน้ำ เพื่อประมาณการณ์ ความรุนแรงไว้ก่อน ที่ประตูน้ำจะพัง

 20. ช่วยแสดงภาคขยายของคลืนลมและสภาพฝนบริเวณกรุงเทพและปริมณฑลเพื่อดูทิศทางลมกับฝนในความค่ดการณ์ล่วงหน้าครับว่าเป็นไปได้กี่%

 21. เรด้าน้ำฝน TVIS ปรับปรุงได้สุดยอดเลยค่ะชัดเจนสุด ๆ รูปแบบ รายละเอียดสถานที่ทุกอย่างลงตัว แต่ยังมีอีกจุดที่สำคัญ คือตัวจุดแดงที่บอกตำแหน่งที่เราอยู่ ยังชี้ไม่ตรงตำแหน่งที่ยืนอยู่เช่นเราอยู่กรุงเทพ แต่ไปชี้ตำแหน่งนนทบุรี ส่วนนี้ก็สำคัญค่ะ เราจะได้รู้ว่า ฝนจะมาใกล้เราแค่ไหนแล้ว ช่วยแก้ไขให้ด้วยค่ะ
  ส่วนภาพเคลื่อนไหว หากเป็นได้ขยายให้ใหญ่ขึ้น จะดีมากค่ะ ชอบมากๆ ค่ะ ใช้มาตั้งแต่ต้นไม่เคยเปลี่ยนเลย และจะใช้ต่อไปค่ะ มีประโยชน์จริงๆ ค่ะ ขอบคุณที่ช่วยปรับปรุงให้ใช้งานได้เหมือนเดิมดีมาก เก่งมากเลยขอให้ยืนรูปแบบนี้ตลอดไปค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

 22. ใช้เรด้าเฝ้าระวังฝน ของ TVIS อยู่ แม่นมากเรื่องของฝน ตอนนี้เปลี่ยนรูปแบบใหม่ดูยากค่ะ
  ในเรื่องของสถานที่ และความชัดเจนของพื้นหลัง อยากให้เป็นรูปแบบเดิมค่ะพื้นขาว และสถานที่ละเอียดชัดเจนมาก เป็นภาษาไทยด้วยค่ะ พื้นที่จะขยายไปถึงต่างจังหวัดก็ดีค่ะ แต่ขอเป็นรูปแบบเดิมได้ไหมค่ะ ส่วนภาพเคลื่อนไหวรูปแบบใหม่ก็เล็กมากแถบจะมองไม่เห็นค่ะ ขอให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยปรับปรุงตรงนี้ใหม่จะสุดยอดมาก ๆ เลย ขอบคุณค่ะ

 23. ภาพแต่ละภาพควรแสดงว่ามันคือภาพอะไร หากมีการอธิบายสักนิดนึงจะทำให้ ดูง่ายๆ แบบคนไม่มีความรู้เลยก็สามารถเข้าใจได้ง่ายๆเพราะคนทั่วไปไม่มมีทางทราบได้เลยว่ามันคืออะไรและต่างกันอย่างไรครับในแต่ละภาพ

  โดยทั่วไปมีประโยชน์มากครับ

 24. สุดยอดครับ เดี๋ยวนี้พยากรณืได้ถูกต้องมากเยี่ยมครับขอเป็นกำลังใจกับทีมงานทุกท่านครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *