Radar ฝน กทม และ ปริมณฑล

เรดาร์บางตัวอาจหยุดทำงานไปบางช่วงเวลา ให้สังเกตเวลาอัพเดทที่เป็นตัวหนังสือเล็กๆในภาพ ทั้งของ กทม และ กรมอุตุ โดยเรดาร์ของกรมอุตุ (3 ตัวบน) ใช้เวลาของ UTC ซึ่งท่านต้อง +7 ชั่วโมงเอาเอง ส่วนเรดาร์ของ กทม (3 ตัวล่าง) ใช้เวลาไทยแล้วรูปภาพและข้อมูลในหน้านี้ ได้มาจากกรมอุตุนิยมและสำนักระบายน้ำ กทม นำมาไว้รวมกันเพื่อความสะดวกของประชาชนกรุงเทพและปริมณฑลที่จะช่วยเหลือตัวเองในการเฝ้าระวังฝน

โมเดลพยาการณ์ฝนล่วงหน้าของ กทม 

เรดาร์รวมทั่วประเทศของกรมอุตุ / ภาพดาวเทียม Himawari 2

ข้อมูลพยากรณ์รายชั่วโมงจาก Weather.com

หนึ่งความคิดบน “Radar ฝน กทม และ ปริมณฑล

 1. อรัญญา.. อัพเดทสุขภาพจิตหน่อยค่ะ ไปหาหมอบ้างก็ได้นะ เผื่อจะสบายใจขึ้น

  • ทีมงานอย่าไปสนใจเสียงเห่าหอน ให้มันเห่าไปให้คอแห้ง คนอะไรเอาแต่ได้ เคยให้อะไรส่วนรวมมั่งไหม? ร้องแต่จะเอานู่น จะเอานี่

  • เขารวมภาพมาให้ เขาไม่ใช่กรม หรือ หน่วยงานอะไรทั้งนั้น !!
   ภาพต้องรอมันอัปเดทออโต้ เพราะเขาดึงมาจากเวปต่างๆ เพื่อง่ายต่อการดู

   เพลีย..

  • ป้านี่งอแงตลอดเลย มันไม่อัพเดดก็มองฟ้าคาดการเอามั้งก็ได้ นี่จะนั่งเฝ้าดูเรด้าตบอดเลยรึไงครับ

   • อย่าไปสนใจแกครับ แกคงไม่ปกติแล้วแหละ เขาก็บอกแล้วว่า เป็นการรวบรวมเรดาร์มาจากหลายๆที่ เรดาร์บางตัวอาจหยุดทำงาน แค่นี้ก็ไม่รู้ภาษาคน อี….

 2. Pingback: - PressToday

 3. Wowๆๆ..มีจอใหม่อากาศด้านภาคตะวันออกมาด้วย..ยอดเยี่ยมมาก😍😍😍

 4. มีเรด้าตัวใหม่ด้วยดีมากครับมุมมองกว้างขึ้น พัฒนาต่อไปนะครับเป็นกำลังใจให้

 5. ช่วยอัพเดทเรดาห์รูปสุดท้ายด้วย ดูไม่ได้มาหลายวันแล้วครับ

  • *** โปรดอ่านข้อความด้านล่างภาพเรดาร์แต่ให้ชัดเจน ก่อนะจะงอแงเรียกร้องนู่นนี่นั่นด้วย เค้ารวบรวมจากกรมอุตุ, หน่วยที่เกี่ยวข้อง ไม่ใช่ผู้จัดทำเรดาร์ ***
   “รูปภาพและข้อมูลในหน้านี้ ได้มาจากกรมอุตุนิยมและสำนักระบายน้ำ กทม นำมาไว้รวมกันเพื่อความสะดวกของประชาชนกรุงเทพและปริมณฑลที่จะช่วยเหลือตัวเองในการเฝ้าระวังฝน”

 6. เรดาห์ ฝน ชอบมาก คะ ช่วยเหลือ แม่ค้า ทุกคนใช้ทุกวันเลย….ขอบคุณที่สุด

  • เว็บมีไว้เพื่อการคาดการณ์ อย่าพึ่งแต่ดูเว็บ
   แหงนหน้ามองฟ้า สังเกตุด้วยตนเองบ้าง
   มันหน้าฝน จะเดินทางก็เตรียมร่มอะไรไปซะ

  • จะถามเหี้ยไรนักหนาเค้าก็อกแล้วว่ามันอัพเดทautoตามเว็บที่ดึงข้อมูลมา ควย

 7. แม่นยำมากๆ
  เมื่อคืนเห็นฝนกลุ่มใหญ่เคลื่อนตัวจากทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาทางพัทยา
  คาดว่าอีกไม่เกินหนึ่งชั่วโมงผนคงตกแรง(กลุ่มฝนสีเหลือง-ส้ม)
  ฝนตกตามที่คาดหมายจริงๆด้วย
  ขอบคุณทีมงานที่รวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาไว้ที่นี่ ไม่ต้องค้นหาให้ยุ่งยาก
  ..ขอขอบคุณ และขอเป็นกำลังใจครับ..

 8. ผมดูตลอดเวลาที่ทำงาน ช่วงไม่มีแดดเมฆครื่มครับ จะต้องรีบเข้าไปดูขาดไม่ได้เลยวางแผนต่างๆได้ถูกครับ ใช้มานานทั้งหน้าเว็บและ จส.100 พัฒนาต่อไปเรื่อยๆเลยนะครับ ขอบคุณครับ

 9. ให้กำลังใจคนทำเว็ปนะครับ ผมใช้งามมา5ปีแล้ว มีประโยชน์มากครับ

 10. ตกลง web นี้กินภาษีประชาชนเหรอ ถ้าไม่ใช่ก็อย่าไปหวังอะไรมาก มันแล้วแต่คนทำพอใจจะทำ

  แต่ถ้าใช่ถ้ามันมีข้อผิดพลาดก็ควรปรับปรุง เพราะประชาชนเป็นเจ้าของ มีสิทธิเต็มที่ ที่จะวิจารณ์ต่อว่าหากไม่ดี

  • แนะนำว่ามีกรณีที่ไม่updateข้อมูล เป็นไปได้ว่าเพราะมีการเปิด web ไปครั้งแรก สมมุติว่าหนึ่งชั่วโมงก่อน พออีกหนึ่งชั่วโมงต่อมาเรียกหน้าจอขึ้นมาดูซ้ำ จะได้ข้อมูลเก่าที่ดูไปแล้วที่ชั่วโมงก่อนค่ะ ดังนั้นต้องปิดwebไปก่อนแล้วเปิดใหม่อีกครั้งเสียเวลาไม่ถึงห้าวินาทีค่ะ ..สมัยก่อนไม่มีใครเขามาเป็นห่วงเอาข้อมูลมาวางไว้ในมือให้หรอกนะคะ..อยากรู้ต้องโทรไปถามกรมอุตุฯ..มันเป็นธรรมดาที่จะไม่สมบูรณ์ร้อย% เฟสบุ๊ค อินสตาเกรม ทวิตเต้อร์ว่าเจ๋งๆ ยังมีวันล่ม…เพราะเป็นการบริการจำนวนคนมหาศาล ถ้ามีคนใช้แค่คนสองคนก็ดีสิคะ..มองบวกมันก็บวกค่ะ..มองลบมันก็ลบ

 11. วันนี้ที่ จ .พิจิตร อ.ตะพานหิน ฝนตกกี่โมงครับ

 12. ดีค่ะ😀😀ตอนนี้คงมีปัญหาที่ระบบค่ะ..ดูตัวอื่นไม่ได้เลย..ลองดูจอแรกนะคะ..เวลาไม่ตรงกับไทยเพราะเป็นเวลาสากลเส้นกรีนนิช..แต่ถ้าบวกก็7ชม.ตรงกับไทย..แต่ถ้าไม่ให้ยุ่งยากก็ตีว่าเป็น..* หน้าจอปัจจุบันที่ตรวจจับกลุ่มฝนค่ะ* หน้าจอนี้ไม่ค่อยเสียแต่ มองได้ไม่ละเอียดเท่าแบบที่เหลือ..ดูกลุ่มฝนไม่กว้างเท่า

  • ดีค่ะ😀😀ตอนนี้คงมีปัญหาที่ระบบค่ะ..ดูตัวอื่นไม่ได้เลย..ลองดูจอแรกนะคะ..เวลาไม่ตรงกับไทยเพราะเป็นเวลาสากลเส้นกรีนนิช..แต่ถ้าบวกก็7ชม.ตรงกับไทย..แต่ถ้าไม่ให้ยุ่งยากก็ตีว่าเป็น..* หน้าจอปัจจุบันที่ตรวจจับกลุ่มฝนค่ะ* หน้าจอนี้ไม่ค่อยเสียแต่ มองได้ไม่ละเอียดเท่าแบบที่เหลือ..ดูกลุ่มฝนไม่กว้างเท่า

 13. เป็นไกด์ไลน์ให้แม่ค้าได้ดีค่ะ อยุ่กลางแจ้งจะมองแต่ท้องฟ้าอย่างเดียวเหมือนแต่ก่อนก็ไม่ชัวส์ทิศทาง มีดาวเทียมก็คาดคะเนได้บ้าง ขอบคุณค่ะ

 14. ฝนตกหลังห้าโมงเย็นล่ะ..คนกทม.ฟันฝ่าอุปสรรคกลับให้ถึงบ้านนะคะ😥😥😥หยุด 16-17 ถ้าฝนตกวันหยุดค่อยสบายหน่อย😀😀😀พักผ่อนให้เต็มที่จ้ะ

 15. เข้ามาดูบ่อยมากคับ เพราะผมปั่นจักรยาน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ครับ 🙏🏼

  • ระบบนี้ใช้ดาวเทียมที่ใช้กับประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นอเมริกาหรือญี่ปุ่นครับ. ไม่ใช่ใช้การเดา. หากอ่านค่าดาวเทียมไม่เป็นสามารถค่อยๆศึกษาได้. เพราะระบบนี้มีประโยชน์จริงๆ

  • ระบบนี้ใช้ดาวเทียมที่ใช้กับประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นอเมริกาหรือญี่ปุ่นครับ. ไม่ใช่ใช้การเดา. หากอ่านค่าดาวเทียมไม่เป็น สามารถค่อยๆศึกษาได้. เพราะระบบนี้มีประโยชน์จริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *