Radar ฝน กทม และ ปริมณฑล

เรดาร์บางตัวอาจหยุดทำงานไปบางช่วงเวลา ให้สังเกตเวลาอัพเดทที่เป็นตัวหนังสือเล็กๆในภาพ ทั้งของ กทม และ กรมอุตุ โดยเรดาร์ของกรมอุตุ (3 ตัวบน) ใช้เวลาของ UTC ซึ่งท่านต้อง +7 ชั่วโมงเอาเอง ส่วนเรดาร์ของ กทม (3 ตัวล่าง) ใช้เวลาไทยแล้วรูปภาพและข้อมูลในหน้านี้ ได้มาจากกรมอุตุนิยมและสำนักระบายน้ำ กทม นำมาไว้รวมกันเพื่อความสะดวกของประชาชนกรุงเทพและปริมณฑลที่จะช่วยเหลือตัวเองในการเฝ้าระวังฝน

โมเดลพยาการณ์ฝนล่วงหน้าของ กทม 

เรดาร์รวมทั่วประเทศของกรมอุตุ / ภาพดาวเทียม Himawari 2

ข้อมูลพยากรณ์รายชั่วโมงจาก Weather.com

พยากรณ์ฝนรวม 24 ชั่วโมง 7 วันล่วงหน้า : Initial data from NCEP 0.25 degree resolution

หนึ่งความคิดบน “Radar ฝน กทม และ ปริมณฑล

 1. แม่นยำมากๆ
  เมื่อคืนเห็นฝนกลุ่มใหญ่เคลื่อนตัวจากทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาทางพัทยา
  คาดว่าอีกไม่เกินหนึ่งชั่วโมงผนคงตกแรง(กลุ่มฝนสีเหลือง-ส้ม)
  ฝนตกตามที่คาดหมายจริงๆด้วย
  ขอบคุณทีมงานที่รวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาไว้ที่นี่ ไม่ต้องค้นหาให้ยุ่งยาก
  ..ขอขอบคุณ และขอเป็นกำลังใจครับ..

 2. ผมดูตลอดเวลาที่ทำงาน ช่วงไม่มีแดดเมฆครื่มครับ จะต้องรีบเข้าไปดูขาดไม่ได้เลยวางแผนต่างๆได้ถูกครับ ใช้มานานทั้งหน้าเว็บและ จส.100 พัฒนาต่อไปเรื่อยๆเลยนะครับ ขอบคุณครับ

 3. ให้กำลังใจคนทำเว็ปนะครับ ผมใช้งามมา5ปีแล้ว มีประโยชน์มากครับ

 4. ตกลง web นี้กินภาษีประชาชนเหรอ ถ้าไม่ใช่ก็อย่าไปหวังอะไรมาก มันแล้วแต่คนทำพอใจจะทำ

  แต่ถ้าใช่ถ้ามันมีข้อผิดพลาดก็ควรปรับปรุง เพราะประชาชนเป็นเจ้าของ มีสิทธิเต็มที่ ที่จะวิจารณ์ต่อว่าหากไม่ดี

  • แนะนำว่ามีกรณีที่ไม่updateข้อมูล เป็นไปได้ว่าเพราะมีการเปิด web ไปครั้งแรก สมมุติว่าหนึ่งชั่วโมงก่อน พออีกหนึ่งชั่วโมงต่อมาเรียกหน้าจอขึ้นมาดูซ้ำ จะได้ข้อมูลเก่าที่ดูไปแล้วที่ชั่วโมงก่อนค่ะ ดังนั้นต้องปิดwebไปก่อนแล้วเปิดใหม่อีกครั้งเสียเวลาไม่ถึงห้าวินาทีค่ะ ..สมัยก่อนไม่มีใครเขามาเป็นห่วงเอาข้อมูลมาวางไว้ในมือให้หรอกนะคะ..อยากรู้ต้องโทรไปถามกรมอุตุฯ..มันเป็นธรรมดาที่จะไม่สมบูรณ์ร้อย% เฟสบุ๊ค อินสตาเกรม ทวิตเต้อร์ว่าเจ๋งๆ ยังมีวันล่ม…เพราะเป็นการบริการจำนวนคนมหาศาล ถ้ามีคนใช้แค่คนสองคนก็ดีสิคะ..มองบวกมันก็บวกค่ะ..มองลบมันก็ลบ

 5. วันนี้ที่ จ .พิจิตร อ.ตะพานหิน ฝนตกกี่โมงครับ

 6. ดีค่ะ😀😀ตอนนี้คงมีปัญหาที่ระบบค่ะ..ดูตัวอื่นไม่ได้เลย..ลองดูจอแรกนะคะ..เวลาไม่ตรงกับไทยเพราะเป็นเวลาสากลเส้นกรีนนิช..แต่ถ้าบวกก็7ชม.ตรงกับไทย..แต่ถ้าไม่ให้ยุ่งยากก็ตีว่าเป็น..* หน้าจอปัจจุบันที่ตรวจจับกลุ่มฝนค่ะ* หน้าจอนี้ไม่ค่อยเสียแต่ มองได้ไม่ละเอียดเท่าแบบที่เหลือ..ดูกลุ่มฝนไม่กว้างเท่า

  • ดีค่ะ😀😀ตอนนี้คงมีปัญหาที่ระบบค่ะ..ดูตัวอื่นไม่ได้เลย..ลองดูจอแรกนะคะ..เวลาไม่ตรงกับไทยเพราะเป็นเวลาสากลเส้นกรีนนิช..แต่ถ้าบวกก็7ชม.ตรงกับไทย..แต่ถ้าไม่ให้ยุ่งยากก็ตีว่าเป็น..* หน้าจอปัจจุบันที่ตรวจจับกลุ่มฝนค่ะ* หน้าจอนี้ไม่ค่อยเสียแต่ มองได้ไม่ละเอียดเท่าแบบที่เหลือ..ดูกลุ่มฝนไม่กว้างเท่า

 7. เป็นไกด์ไลน์ให้แม่ค้าได้ดีค่ะ อยุ่กลางแจ้งจะมองแต่ท้องฟ้าอย่างเดียวเหมือนแต่ก่อนก็ไม่ชัวส์ทิศทาง มีดาวเทียมก็คาดคะเนได้บ้าง ขอบคุณค่ะ

 8. ฝนตกหลังห้าโมงเย็นล่ะ..คนกทม.ฟันฝ่าอุปสรรคกลับให้ถึงบ้านนะคะ😥😥😥หยุด 16-17 ถ้าฝนตกวันหยุดค่อยสบายหน่อย😀😀😀พักผ่อนให้เต็มที่จ้ะ

 9. เข้ามาดูบ่อยมากคับ เพราะผมปั่นจักรยาน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ครับ 🙏🏼

  • ระบบนี้ใช้ดาวเทียมที่ใช้กับประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นอเมริกาหรือญี่ปุ่นครับ. ไม่ใช่ใช้การเดา. หากอ่านค่าดาวเทียมไม่เป็นสามารถค่อยๆศึกษาได้. เพราะระบบนี้มีประโยชน์จริงๆ

  • ระบบนี้ใช้ดาวเทียมที่ใช้กับประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นอเมริกาหรือญี่ปุ่นครับ. ไม่ใช่ใช้การเดา. หากอ่านค่าดาวเทียมไม่เป็น สามารถค่อยๆศึกษาได้. เพราะระบบนี้มีประโยชน์จริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *